Đổi tên Trung tâm Y tế Hoành Bồ thành Bệnh viện Đa khoa Hạ Long

Ngày 10/2, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức công bố các quyết định về việc tổ chức lại và đổi tên Trung tâm Y tế (TTYT) Hoành Bồ thành Bệnh viện Đa khoa Hạ Long và tổ chức lại TTYT TP Hạ Long.
Đổi tên Trung tâm Y tế Hoành Bồ thành Bệnh viện Đa khoa Hạ Long

Từ ngày 1/2/2020, TTYT Hoành Bồ đổi tên thành Bệnh viện Đa khoa Hạ Long. Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế, tự đảm bảo một phần chi thường xuyên. Trụ sở của Bệnh viện đặt tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Bệnh viện gồm có 4 phòng chức năng và 10 khoa chuyên môn; cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện được giữ nguyên từ TTYT Hoành Bồ cũ.

TTYT TP Hạ Long hiện có 8 khoa, phòng chức năng, trong đó tiếp nhận nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh - Y tế công cộng - Vệ sinh an toàn thực phẩm; dân số; chăm sóc sức khỏe sinh sản của TTYT Hoành Bồ cũ.

Ngọc Phượng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)
Ban Giám đốc TTYT Hạ Long. Ảnh: Ngọc Phượng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Sở Y tế cũng có quyết định kiện toàn Ban giám đốc của TTYT TP Hạ Long và Bệnh viện Đa khoa Hạ Long. Theo đó, Ban Giám đốc TTYT TP Hạ Long gồm: Đồng chí Bùi Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí Đoàn Thị Toan, Nguyễn Đình Nam và Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm.

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hạ Long gồm: Đồng chí Trần Ngọc Phương, nguyên Giám đốc TTYT Hoành Bồ cũ giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí: Tô Xuân Bá, Đinh Văn Thuận, nguyên Phó Giám đốc TTYT Hoành Bồ cũ giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Phương Nhi

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long