Nhiệm kỳ 2020-2025, BVĐK Hạ Long phải xây dựng kế hoạch sát với mục tiêu xây dựng bệnh viện thông minh của Thành phố Hạ Long

Trong 2 ngày 8-9/5, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Hạ Long đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025 với sự tham gia của 52 Đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có lãnh đạo Sở y tế và Tổ công tác Thành ủy.

quang canh dh
Quang cảnh Đại hội

Bệnh viện Đa khoa Hạ Long trước sáp nhập là Trung tâm y tế Hoành Bồ. Trong nhiệm kỳ qua, BCH Đảng ủy bám sát chỉ đạo của cấp trên, nêu cao trách nhiệm trí tuệ của tập thể, lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trung bình hàng năm khám và điều trị nội trú cho gần 50.000 lượt người; số giường bệnh tăng từ 150 lên 200 giường, công suất sử dụng giường bệnh hàng năm đạt 131% trở lên; công tác y tế phát triển mạnh, góp phần tăng tuổi thọ trung bình người dân từ 74 lên 76; hiện bệnh viện duy trì trên 90% danh mục kỹ thuật theo phân tuyến và nhiều danh mục kỹ thuật tuyến trên. Trong nhiệm kỳ không có trường hợp người chết do các dịch bệnh; 13/13 xã, phường đạt chuẩn y tế Quốc gia. Các phong trào thi đua được phát động và thực hiện tốt. Đảng ủy nhiều năm đạt Trong sạch vững mạnh.

phuong
Đồng chí Trần Ngọc Phương, Bí thư Đảng bộ báo cáo tại Đại hội

Đại hội cũng nhất trí xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó đề ra một số chỉ tiêu cụ thể như: số giường bệnh tăng từ 200 lên 250, công suất sử dụng giường bệnh hàng năm đạt 90% trở lên, xử lý chất thải y tế đúng quy định đạt 100% trở lên, Đảng bộ bệnh viện đa khoa Hạ Long đạt danh hiệu Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

bieu quyet

Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội, nhiều ý kiến tham luận đã làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: một số cán bộ Đảng viên còn thiếu tinh thần trách nhiệm, công tác kiểm tra giám sát chưa hiệu quả… Các ý kiến tham luận cũng đề xuất nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo.

pham le hung
Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Hạ Long lần thứ II diễn ra trong thời điểm hết sức ý nghĩa, khi mà người dân cả nước nói chung và người dân thành phố Hạ Long nói riêng đang dành tất cả tình cản, niềm tin tưởng, sự biết ơn vào những người thầy thuốc - những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ bệnh viện đa khoa Hạ Long đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Giao nhiệm vụ cho Đảng bộ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy chỉ đạo: Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa hạ Long cần bám sát định hướng của thành phố. Nhằm tạo điều kiện xây dựng bệnh viện thông minh, thành phố dự kiến phấn đấu đến năm 2025 có trên 78 giường bệnh/1 vạn dân, 27 bác sỹ/1 vạn dân, trên 98% người dân được quản lý, theo dõi, bảo vệ sức khỏe, tỷ lệ bao phủ BHYT trên 98%, hoàn thành triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử trước năm 2022… Do vậy Bệnh viện đa khoa Hạ Long cần xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, sát thực, tập trung quan tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo đảm sự bình đẳng, thụ hưởng các dịch vụ y tế đối với các xã vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng với đó tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Đồng chí Phó Bí thư Thành uỷ cũng lưu ý vấn đề dịch bệnh Covid 19 trên thế giới còn phức tạp, vì vậy Đảng bộ cần tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động các biện pháp phòng chống dịch.

Đại hội bầu trực tiếp chức danh bí thư Đảng ủy

Tại đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 5 đồng chí. Đồng chí Trần Ngọc Phương tái cử Bí thư Đảng ủy khóa II, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đại hội cũng tiến hành bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Thành phố Hạ Long khóa XXV.

Hồng Phương- Quang Cảnh

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long