Hội nghị quán triệt thực hiện NQ số 19-NQ/TU, NQ số 20-NQ/TU và kiểm điểm công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19

Thứ ba - 31/03/2020 05:29 1.441 0
Ngày 14/2/2020, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập quán triệt Nghị quyết số 20-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Nghị quyết số 19-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và kiểm điểm công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19.
Hội nghị quán triệt thực hiện NQ số 19-NQ/TU, NQ số 20-NQ/TU và kiểm điểm công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở và đại diện các đơn vị trực thuộc dự họp tại các điểm cầu trên địa bàn tỉnh. Tại đầu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Vận chuyển cấp cứu cùng đông đảo đảng viên, cán bộ các khoa/phòng chức năng liên quan tại 3 đơn vị.

ptt

Với sự đổi mới trong phương pháp triển khai Nghị quyết, các cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị được báo cáo viên truyền đạt, quán triệt Nghị quyết số 20/NQ-TU ngày 02/12/2019 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh “về phương hướng nhiệm vụ năm 2020”; Nghị quyết số 19/NQ-TU ngày 28/11/2019 của Ban thường vụ Tỉnh ủy “về phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Đồng thời được cập nhật nhiều thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội cả nước cũng như của tỉnh Quảng Ninh, lĩnh hội các nội dung chỉ đạo quan trọng trong định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh và ngành Y tế giai đoạn mới. Đây là những nội dung quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên. Từ đó là cơ sở để mỗi cá nhân, đơn vị trong toàn ngành Y tế chủ động tham mưu, cụ thể hoá thành chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với thực tiễn tại cơ sở, góp phần hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị đã kiểm điểm lại công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19. Theo đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế Quảng Ninh tăng cường hoạt động giám sát, thực hiện sàng lọc, phát hiện sớm dịch bệnh ở các cửa khẩu, cảng hàng không, cảng biển nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, nhiễm virus Covid-19 trên địa bàn. Giám sát nghiêm ngặt, chặt chẽ những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để có các biện pháp xử trí kịp thời. Tổ chức cách ly các trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19 theo quy định; tăng cường năng lực xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng kỹ thuật RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Toàn ngành đã thực hiện tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế về nâng cao năng lực phòng chống dịch. Các trang thiết bị y tế cũng được tăng cường cho phòng chống dịch. Ngành Y tế và các đơn vị liên quan đã khẩn trương triển khai khử trùng, khử khuẩn tại tất cả các địa điểm tập trung đông người, các khách sạn, các phương tiện vận chuyển, điểm tham quan... và tăng cường hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh tới người dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Lê Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Bệnh Viện Đa Khoa Hạ Long?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay6,178
  • Tháng hiện tại45,322
  • Tổng lượt truy cập797,812
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây